การมีสายตาคมชัดทำให้มนุษย์สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณค่า แต่เมื่อใดที่การมองเห็นของมนุษย์เกิดการผิดเพี้ยนอันเนื่องจากสายตาผิดปกติหรือวัยที่สูงขึ้นหรือภาวะอื่นๆ เมื่อนั้นมนุษย์ย่อมต้องหาหนทางแก้ไข บรรเทาและรักษาอาการเพื่อให้ได้มาซึ่งสุขภาพตาและทัศนวิสัย รวมทั้งคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

บริษัท โรงพยาบาลไทยจักษุ จำกัด ได้ขยายศักยภาพด้านการบริการเพื่อตอบสนองและรองรับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น โดย เปิดอาคารไทยจักษุ ศูนย์บริการทางการแพทย์ด้านจักษุครบวงจรมาตรฐานสากลแห่งใหม่ เพรียบพร้อมด้วยอุปกรณ์การแพทย์อันทันสมัย และทีมจักษุแพทย์ที่มีประสบการณ์สูงอบรมจากในประเทศและต่างประเทศ เป็นอาคาร 8 ชั้น ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว้างขวาง 4 ไร่ มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 9,000 ตารางเมตร บนถนนพระราม 3 และเจริญราษฎร์ ท่ามกลางบรรยากาศอันรื่นรมสะดวกสบาย รายล้อมด้วยพื้นที่สนามและสวนสวย พร้อมที่จอดรถกว่า 100 คัน

 

ไทยจักษุ พระราม 3 เป็นศูนย์บริการทางการแพทย์ด้านจักษุครบวงจรมาตรฐานสากล และขยายการบริการด้านเวชกรรมให้ครอบคลุมมากขึ้นโดยมีทั้ง “ศูนย์รักษาตา” ซึ่งเปิดให้บริการตรวจรักษาโรคและความผิดปกติทางตาทุกชนิดด้วยเทคโนโลยีล่าสุด โดยคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เช่น

การสลายต้อกระจกด้วยคลื่นเสียงความถี่พิเศษ แผลขนาดเล็ก 2.2 มิลลิเมตร สามารถสมานได้เองโดยไม่ต้องเย็บแผล  ใช้เพียงหยอดยาชาขณะสลายต้อเท่านั้น  มองเห็นได้หลังการทำ  ใช้เวลาพักฟื้นน้อย  กลับไปทำงานได้เร็ว  สำหรับเลนส์แก้วตาเทียมนั้นผลิตจากวัสดุ Acrylic ซึ่งเป็นวัสดุที่เข้ากับร่างกายได้ดี มีผู้ที่ใส่มากว่า 25 ล้านรายทั่วโลก ให้ผลการมองเห็นที่ดี   สามารถกรองแสงสีฟ้าและอัลตราไวโอเลต เพื่อลดผลกระทบจากการได้รับแสงสีฟ้าเข้าสู่จอประสาทตาในระยะยาวได้  ในปัจจุบันมีการพัฒนาเลนส์แก้วตาเทียม 3 ชนิด คือ ชนิดมองไกลอย่างเดียว  ชนิดแก้ปัญหาสายตาของผู้ที่ภาวะสายตายาวสูงอายุ   โฟกัสภาพใกล้และไกลได้ตามกิจกรรมที่ทำและสภาวะของแสง  ไม่ต้องพึ่งแว่นตาในผู้ที่ใส่เป็นส่วนใหญ่    และเลนส์แก้วตาเทียมชนิดแก้ไขสายตาเอียงได้

เลสิก เป็นวิธีแก้ไขสายตาสั้น  ยาว เอียง โดยไม่ต้องพึ่งแว่น  หรือคอนเทคเลนส์อีก Wavefront  Lasik เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้สามารถแก้ไขความผิดปกติของสายตาระดับสูง ได้สมบูรณ์แบบขึ้น  ความคมชัดและคุณภาพของการมองเห็นเวลากลางคืนดีขึ้น     

 

 

เครื่องประเมินผลเซลล์ประสาทตา (OCT) ช่วยในการวินิจฉัยและประเมินผลการรักษาโรคจอประสาทตา และ โรคต้อหิน

 

 

การยิงเลเซอร์รักษาต้อหินและโรคประสาทตาผิดปกติ เช่นเบาหวานขึ้นตา

เครื่อง Yag เลเซอร์ ใช้ช่วยรักษาป้องกันต้อหินเฉียบพลันและเปิดเยื่อหุ้มเลนส์ที่ขุ่นหลังผ่าต้อกระจก  เครื่องถ่ายภาพจอประสาทตา (Fundus Fluorescein Angiography) เพื่อวินิจฉัยและรักษาโรคประสาทตา และอื่นๆ อีกมากมาย

การทำศัลยกรรมกล้ามเนื้อและตกแต่งทางตา รวมทั้งโรคตาอื่นๆ

 

นอกจากนี้ยังมีคลีนิครักษาโรคเฉพาะทางด้านภูมิแพ้ หืด ผิวหนัง ซึ่งบริการตรวจรักษาโรคภูมิแพ้ทางจมูก ตา หอบหืด ผื่นแพ้ ลมพิษ แพ้อาหาร แพ้ยา โดยวิธีทันสมัยมาตรฐานสากล ทั้งการทดสอบหาสิ่งที่ผู้ป่วยแพ้  และการทดสอบสมรรถภาพปอด เพื่อเป็นแนวทางในการรักษาและป้องกัน

 

                           

และยังให้บริการรักษาโรคอายุรกรรมและกุมารเวชกรรม โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากสมิติเวช  แพทย์อายุรกรรม :วันจันทร์ - วันอาทิตย์  เวลา 9.00-19.00น.  กุมารแพทย์      วันอังคาร-วันพุธ-วันพฤหัส เวลา 15.00-19.00น.และวันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา9.00-18.00 น
พิเศษทุกวันเสาร์พบแพทย์เฉพาะทางด้านโรคหัวใจเวลา9.00-13.00น.  

อีกทั้งยังมีคลินิคทันตกรรมที่คุณเชื่อถือได้ในคุณภาพและมาตรฐานการรักษา ให้บริการรักษาโรคฟันและโรคในช่องปาก โดยทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะสาขา อาทิ  ทันตกรรมสำหรับเด็ก  ทันตกรรมจัดฟัน  ทันตกรรมรักษารากฟัน  ทันตกรรมประดิษฐ์  ทันตกรรมรากเทียม  ทันตกรรมระบบบดเคี้ยว  ทันตกรรมบูรณะและตกแต่ง  ศัลยกรรมช่องปากและแม็กซิลโลเฟเชียล  เวชศาสตร์ช่องปาก ปริทันตวิทยา  และทันตกรรมเพื่อการป้องกัน ด้วยมาตรฐานระดับสากลในการฆ่าเชื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางทันตกรรม 

ในบริเวณยังมีร้านอาหาร ร้านทำผมของบริษัทชั้นนำ และร้าน Shoppaholik factory outlet ซึ่งขายสินค้าส่งออก brand name จากโรงงาน เช่น Kidklub Hallmark Guy Raloche St Andrew  Mola Mola Arrow AIIZ ในราคาถูก

           

ไทยจักษุ  พระราม 3

ไทยจักษุ และสถานพยาบาลเฉพาะทางพระราม 3

ศูนย์บริการการแพทย์ด้านจักษุ เลสิก ครบวงจรมาตรฐานสากล

ภูมิแพ้ หืด ผิวหนัง

สมิติเวชคลินิก

ทันตกรรม

เลขที่ 168 ถนนเจริญราษฎร์ มุมถนนพระราม 3 ตรงข้ามโรงแรมมณเฑียรริเวอร์ไซด์

เบอร์โทรศัพท์ 02 689 8888  02 689 9000

www. thaieyeclinic.com

 

ThaiEye Clinic Center
168 Charoenraj Rd., Bangkok
Tel: 02-689-8888 Fax: 02-689-9909 E-mail : info@thaieyeclinic.com

Copyright by ThaiEye 2009 Thailand